Chứng khó học

Chứng khó học

Chứng khó học là một hội chứng bao gồm một số rối loạn mà trẻ có khó khăn trong việc học tập theo một phương pháp thông thường, gây ra bởi một hoặc nhiều yếu tố không xác định. Yếu tố thường là những rối loạn ảnh hưởng đến khả năng của não bộ tiếp nhận và xử lý thông tin.

Trẻ mang rối loạn này sẽ không thể theo cùng một phương pháp hoặc không thể học hiểu nhanh bằng trẻ bình thường. Những trẻ có chứng khó học sẽ gặp khó khăn khi thực hiện một số kỹ năng cụ thể hoặc không thể hoàn thành bài tập nếu không có sự hỗ trợ của những hình ảnh minh họa hoặc nếu dạy theo phương pháp thông thường. Một số dạng của chứng khó học là không thể chữa được.

Tuy nhiên, với những sự hỗ trợ thích hợp có thể mang lại hiệu quả khắc phục. Tùy thuộc vào loại và mức độ nghiêm trọng của khuyết tật, những hỗ trợ có thể được sử dụng để giúp các bệnh nhân học hỏi theo những phương án định sẵn sẽ cải thiện dần trong tương lai.

Các chuyên viên về TRUNG TÂM SỐNG TRẺ khó học sẽ đánh giá những mặt mạnh và mặt yếu của trẻ bị chứng khó học. Sau đó, phụ huynh và giáo viên cùng xây dựng một chương trình giáo dục vừa sức của trẻ. Đặc biệt, tránh gây áp lực bằng những biện pháp bạo lực; cần nhẹ nhàng động viên, cổ vũ, nhắc nhở và chia việc học ra những giai đoạn nhỏ để dễ hiểu.

Nguyên nhân dẫn đến chứng khó học thì có nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân từ não bộ là chiếm phần đa số. Việc khám tiền sử của người khó học là một đòi hỏi và thách thức. Tức là; chứng khó học bắt nguồn từ các rối loạn tâm thần như, tự kỷ, rối loạn ngôn ngữ (chậm nói), chậm phát triển, tăng động kiếm chú ý…v.v. Trẻ khó học có khi ở tất cả các môn, nhưng đôi khi có trẻ chỉ khó khăn ở một môn nào đó. Vì vậy, việc đánh giá trẻ khó học là điều quan trọng.

Sau khi đánh giá chuyên gia về tâm lý, chuyên gia về khó học sẽ có cách tháo gỡ cho vấn đề của trẻ. Quý độc giả, phụ huynh có thể tìm hiểu thêm khó khăn học tập từng môn qua các link dưới đây. Hoặc liên hệ với chuyên gia để được hỗ trợ.

`

Avatar

admin

About Author

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm?

Chứng khó học

Cách tiếp cận của cha mẹ đối với con gặp khó khăn tâm lý ( 3 – 6 tuổi)

  • 17 Tháng Bảy, 2022
Hành vi: Trẻ thay đổi hoạt động hàng ngày (thay đổi hoàn toàn thói quen), có thể hiếu động một
Chứng khó học

Trẻ kém tập trung chú ý khi học

  • 17 Tháng Bảy, 2022
Trẻ sẽ khó có thể ở yên 1 chỗ để làm bất cứ một việc gì cho đến lúc hoàn