Phổ tự kỷ

Lớp can thiệp sớm – Ngôn ngữ trị liệu

LỚP CAN THIỆP SỚM – ÂM NGỮ TRỊ LIỆU – TÂM VẬN ĐỘNG
1. MỤC ĐÍCH
Nhằm giúp cho các trẻ có các rối loạn về phát triển như: rối loạn tự kỷ, chậm nói, rối loạn ngôn ngữ, chậm phát triển, tăng động kém chú ý.v.v.. hòa nhập và tự lập cuộc sống. Trung tâm SỐNG TRẺ có các lớp Can thiệp sớm, âm ngữ trị liệu và Tâm vận động.
2. PHƯƠNG PHÁP VÀ HÌNH THỨC CAN THIỆP
– Trước khi can thiệp, mỗi trẻ cần được khám bởi đội ngũ chuyên gia (bác sĩ nhi khoa phát triển, chuyên viên âm ngữ trị liệu). Từ kết quả khám, đánh giá, chúng tôi sẽ xây dựng lộ trình can thiệp cho từng trẻ (mục tiêu can thiệp). Mỗi trẻ sẽ được can thiệp cá nhân (hình thức 1–1) với giáo viên giáo dục đặc biệt hoặc với chuyên viên Âm ngữ trị liệu. Mục tiêu can thiệp sẽ gửi đến phụ huynh đề cùng phối hợp can thiệp cho trẻ. Đối với trẻ can thiệp bán trú (từ sáng tới chiều) ngoài giờ can thiệp cá nhân, trẻ còn được can thiệp nhóm, can thiệp các các kỹ năng khác như: hành vi, vận động, nhận thức, ngôn ngữ, kỹ năng tiền học đường.

– Phương pháp can thiệp: Can thiệp sớm, can thiệp hành vi ABA, AAC, PECS, Âm ngữ trị liệu, can thiệp hoà nhập cảm giác, phương pháp tâm vận động B. Aucouturier. 

– Mỗi phiên can thiệp từ 50 đến 60 phút
– Vừa can thiệp vừa học hoà nhập: Phụ huynh có thể cho trẻ học Mầm non và kết hợp can thiệp theo giờ về giáo dục đặc biệt hoặc Âm ngữ trị liệu.
3. QUY TRÌNH
Bé cần được khám Nhi khoa phát triển hành vi, chẩn đoán trước khi can thiệp.  Nếu bé chưa khám thì phụ huynh có thể đặt lịch khám tại trung tâm trước khi bé tham gia lớp can thiệp – trị liệu.

Sau khi nhập học từ 1 đến 2 tuần, trung tâm sẽ tiến hành đánh giá tổng quan cho bé bằng thang đo khác nhau bé sẽ được ban chuyên môn của trung tâm lên chương trình riêng, chương trình sẽ gửi tới phụ huynh để kết hợp giữa gia đình và trung tâm
4. THỜI GIAN
– Trung tâm làm việc từ 07:00 đến 19:30

`

Avatar

admin

About Author

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm?

Phổ tự kỷ

TỰ KỶ CHỨC NĂNG CAO/ HỘI CHỨNG ASPERGER (ASPERGER SYNDROME/HFA) LÀ GÌ?

  • 23 Tháng Bảy, 2022
Viện rối loạn thần kinh và đột quị quốc gia (National Institute of Neurological Disorders and Stroke – NINDS), một
Phổ tự kỷ

Làm thế nào phát hiện sớm chứng tự kỷ?

  • 23 Tháng Bảy, 2022
Khi được bác sĩ cho biết là trẻ có nhiều dấu hiệu của chứng tự kỷ, gia đình tôi rất